Cộng đồng Kiến trúc & Công nghệ

Không gian làm việc Replica House Studios / Surman Weston

Surman Weston đã tân trang một nhà thờ có từ thời Victoria ở Islington, London thành một không gian làm việc đầy sắc màu kiêm văn phòng chính của studio. Sử dụng những tấm kính và trên hệ cầu thang treo để gợi lên yếu tố lịch sử trong công trình.

Kính Harlequin sắc xanh, cam, đỏ được lắp vào những khoảng hở giữa các cột chống mái đầu hồi và ở hai bên một cầu thang kim loại trên bên trên sàn.

“Họa tiết kính hình kim cương được dùng để tượng trưng cho hệ vì kèo gỗ, kính màu ẩn ý cho biết nơi đây từng được dành cho mục đích tôn thờ”, Kiến trúc sư Tom Sueeman và Percy Weston – những người đặt tên dự án là Replica House Studios cho hay.

Thẩm mỹ công trình xuất phát từ hệ vì kèo gỗ, được phun cát để lược bỏ nhiều lớp sơn đã được quét lên trong hơn 130 năm qua và để lộ ra kết cấu gốc ấn tượng. Như một bức họa với các chi tiết màu trắng tương phản với màu sắc sặc sỡ của những tấm kính.

Replica House Studios đã biến không gian mái của một nhà thờ Giám lý thành không gian làm việc hiện đại và có thể dùng làm nơi gặp gỡ của các khách hàng.

Bạn đang có nhu cầu XÂY MỚI hoặc CẢI TẠO theo những XU HƯỚNG kiến trúc & nội thất MỚI NHẤT trên thế giới?
Hãy LIÊN HỆ ngay để được tư vấn bởi các KIẾN TRÚC SƯ từ ARCHITECH.VN.

Tel: 0903 529 607 Email: studio@architech.vn

Thay vì thiết kế một studio có thể chuyển công năng làm nhà, nơi đây kết hợp sự ấm áp của vật liệu nhà ở với kích thước, tính linh hoạt yêu cầu ở một văn phòng làm việc.

Hai sàn lửng đắp ở hai đầu căn phòng tạo khoảng trần cao ở không gian giữa, hướng lên một dải cửa trời dưới hiên, đưa ánh sáng tự nhiên vào trong qua cả hai phía.

Diện tích mở tại tầng dưới gồm bàn, gian làm việc với các giá sách đặt dọc theo tường chính.

Nhà bếp và phòng tắm được đặt dưới một trong những tầng lửng. Khi cần công năng nhà ở, không gian này có thể biến thành một phòng khách với bàn ăn xếp ở chính giữa và khu ghế ngồi ấm cúng nằm ở dưới gác lửng đối diện.

Những tầng trên cùng là nơi làm mô hình và phòng họp có lối lên sân thượng, nhưng cũng có thể dùng làm phòng ngủ và thư phòng chính. Những tấm kính màu lắp xuyên suốt chiều dài phòng ngủ làm tăng sự riêng tư, kéo dài xuống tay vịn cầu thang.

Theo handhome (Ảnh: Wai Ming Ng, Nguồn: Dezeen)

Bạn đang có nhu cầu XÂY MỚI hoặc CẢI TẠO theo những XU HƯỚNG kiến trúc & nội thất MỚI NHẤT trên thế giới?
Hãy LIÊN HỆ ngay để được tư vấn bởi các KIẾN TRÚC SƯ từ ARCHITECH.VN.

Tel: 0903 529 607 Email: studio@architech.vn

Bình luận về bài viết
Đang tải...