Cộng đồng Kiến trúc & Công nghệ

Không gian làm việc chung New Lab / Macro Sea

Văn phòng quy hoạch Macro Sea ở New York đã tân trang một nhà kho cũ ở Brooklyn thành không gian làm việc cho các doanh nghiệp, tận dụng kết cấu giống nhà thờ của công trình gốc để tích hợp các công năng mới.

Không gian làm việc New Lab nằm trong tòa nhà số 128, từng là khu tổ hợp đóng tàu giữa khu Dumbo và Williamsburg.

Macro Sea đã làm việc cùng hãng kiến trúc Marvel Architects để trùng tu nơi đây thành cơ sở làm việc chung cho các nhà thiết kế, công ty trong nhiều lĩnh vực công nghệ như robot, trí tuệ nhân tạo và thiết bị số hóa.

“Với tư cách những người thiết kế ra không gian, chúng tôi rất quan tâm tới các cộng đồng nói trên, họ cũng đang là lực lượng tiên phong trên sân chơi công nghệ và trí thức.” Người sáng lập Macro Sea và New Lab David Belt cho hay. “Chúng tôi muốn thiết kế công trình cho họ.”

Cơ sở vật chất bao gồm văn phòng, studio riêng cũng như những không gian tiện ích khác như phòng nghỉ, nơi làm việc chung, những cửa hàng nguyên mẫu hiện đại và khu vực họp.

Bộ khung thép dùng trong kết cấu chính là tiêu điểm thiết kế của công trình. Nhóm kiến trúc sư đã tái hiện phong cách kiến trúc hiện đại từ thập niên 70 ở hệ cột, vì kèo để tạo ra một vẻ đẹp mang tính hiện diện cao.

Cây cầu liên kết hai cánh nhà nằm trên một xà ngang lớn.

Phòng nghỉ và phòng họp nằm trên những chiếc hộp kim loại xung quanh diện tích sàn, trong đó có văn phòng và những workshop.

Tông màu của không gian tối giản với đen và trắng, làm nổi bật cây cối và đồ nội thất sáng sủa.

Macro Sea đã phát triển nhóm nội thất riêng cho dự án như bàn tiếp tân có gương, tủ trưng bày các sản phẩm bản cứng, kỹ thuật số, những công trình sắp đặt theo phong cảnh.

Theo handhome (Nguồn: Dezeen)

Express Your Reaction
Love
Haha
Wow
Sad
Angry
You have reacted on "Không gian làm việc chung New Lab / Macro Sea" A few seconds ago
Bình luận về bài viết
Đang tải...