Cộng đồng Kiến trúc & Công nghệ

Không gian làm việc Canopy thứ hai của Yves Behar hoàn thành ở San Francisco

Nhà thiết kế Yves Behar và Amir Mortazavi mới hoàn thành một không gian làm việc chung ở trung tâm San Francisco có tận dụng khoảng ban công ngoài trời.

Ban công (Canopy) Jackson Square có liên kết với cơ sở đầu tiên trong cùng chuỗi dự án ở khu Pacific Heights, mở cửa hồi 2016. Cả hai công trình là thành quả hợp tác giữa Behar – người sáng lập studio Fuseproject và Mortazavi đứng đầu công ty M-Projects.

Không gian có diện tích 1200 m2 nằm tại tầng trên cùng một tòa nhà gạch, hỗ trợ nhiều hình thức làm việc.

Mặt tiền kính tạo thành khu làm việc riêng ở một bên hông nhà, khu vực mở có bàn và quầy cafe nằm ở phía còn lại.

Ở giữa trung tâm là một tiền sảnh có kết cấu lưới tạo thành vách tường ngăn bao quanh các cột chống chính.

Kết cấu tạo thành ngăn để đồ liên kết bởi những thanh gỗ ngang trải dài giữa các đơn vị nằm dưới trần bê tông.

Thiết kế không gian giống cây này mang đến sự riêng tư cho khu phòng hội thảo, làm việc và tiền sảnh.

Cuốn quanh chân tường là các dãy ghế sofa đủ sắc từ xanh tới hồng, be. Những chiếc bàn kim loại nhỏ và ghế dài có màu hài hòa với gối.

Tông màu tương tự được dùng xuyên suốt không gian và các khu tủ bếp, vách bàn và nội thất văn phòng. Gợi lên sự nữ tính vừa tương phản và đồng thời phù hợp với bề mặt đen, bê tông hở trong diện mạo kiến trúc.

Màu gỗ loang dùng cho khu vực tiếp tân, trần nhà, tường và quầy làm việc, không gian tối màu này tương phản với các phần sáng còn lại.

Một tâm điểm nữa tại đây là ban công nhìn ra cảnh trí ấn tượng của trung tâm San Francisco. Không gian này có hệ thống che mát và sưởi ấm linh hoạt để các thành viên có thể làm việc trên những chiếc sofa, bàn lớn quanh năm. Nhiều không gian kiểu mới như vậy đang được làm trên khắp thế giới, định hình nên phong cách làm việc linh hoạt và năng động với thời đại.

Theo handhome (Ảnh: Joe Fletcher, Nguồn: Dezeen)

Bình luận về bài viết
Đang tải...