Cộng đồng Kiến trúc & Công nghệ

Khám phá ngôi nhà khung chữ A vô cùng độc đáo

Nằm sâu trong một khu rừng ở Canada, ngôi nhà khung chữ A được cải tạo mang lại không khí bình yên, tránh xa sự ồn ào của đô thị.

kham pha ngoi nha khung chu a vo cung doc dao hinh 1

Ngôi nhà khung chữ A độc đáo này nằm trên một khu rừng ở Saint-Adolphe-d’Howard, tại một ngôi làng nhỏ ở dãy núi Laurentian (Quebec, Canada).

kham pha ngoi nha khung chu a vo cung doc dao hinh 2

Ngôi nhà quay hướng Nam, nhìn ra biển và được cho là nơi giúp những người sống ở đô thị ồn ào có một cuộc sống yên bình giữa thiên nhiên.

kham pha ngoi nha khung chu a vo cung doc dao hinh 3

Thay vì mở rộng ngôi nhà, kiến trúc sư Verville đã thu nhỏ diện tích sàn từ 88 m2 xuống còn 64 m2 dựa trên chiến lược “tối ưu hóa không gian”. Quá trình này dựa vào một nghiên cứu về diện tích không gian mà chủ nhà sử dụng.

kham pha ngoi nha khung chu a vo cung doc dao hinh 4

Không gian nội thất được thiết kế tối giản, tinh tế với mục tiêu tạo bầu không khí yên bình trong nhà, tránh xa náo nhiệt của đô thị.

kham pha ngoi nha khung chu a vo cung doc dao hinh 5

“Thiết kế này được tạo nên bằng sự kết hợp một cách nhịp nhàng các yếu tố xây dựng, kết quả là một không gian nhỏ gọn, mang lại sự cân bằng, mang lại chất lượng sống tốt hơn”. Kiến trúc sư cho biết.

kham pha ngoi nha khung chu a vo cung doc dao hinh 6

Không gian nhà tắm sử dụng bảng màu để hạn chế sự tương phản giữa các màu sắc. Bức tường trắng kết hợp với sàn gỗ mang lại không gian tươi sáng.

kham pha ngoi nha khung chu a vo cung doc dao hinh 7
Khu vực tầng trệt được bố trí làm phòng ngủ cho trẻ. Tất cả mọi vật dụng trong phòng đều sử dụng chất liệu gỗ, gần gũi với thiên nhiên.

kham pha ngoi nha khung chu a vo cung doc dao hinh 8

Cầu thang dẫn đến phòng ngủ chính phía trên. Những khung cửa sổ màu đen hình tam giác giúp phóng tầm mắt ra phía khu rừng và hồ nước.

kham pha ngoi nha khung chu a vo cung doc dao hinh 9

Phần mái sử dụng tấm lợp màu đen từ cây tuyết tùng, có những góc cắt khác nhau. Trong quá trình cải tạo, kiến trúc sư cũng đã phá bỏ một phòng tầng hầm và thay thế bằng hiên nhà.

kham pha ngoi nha khung chu a vo cung doc dao hinh 10

Đây được coi là dự án có sự kết hợp giữa nghệ thuật và kiến trúc. Ngôi nhà màu đen hiện lên giống như trong câu chuyện cổ tích ở Quebec.

 

CTV Nguyễn Như/VOV (Theo Dezeen)

Express Your Reaction
Love
Haha
Wow
Sad
Angry
You have reacted on "Khám phá ngôi nhà khung chữ A vô cùng độc đáo" A few seconds ago
Bình luận về bài viết
Đang tải...