Cộng đồng Kiến trúc & Công nghệ

Khách sạn xây dựng bằng gạch không nung xinh đẹp ở Bolivia

Martin Strätker nhà điêu khắc người Đức định cư tại thị trấn nhỏ Copacabana bên bờ hồ Titicaca ở Bolivia. Tại đây, bằng trí tưởng tượng tuyệt vời, anh đã biến giấc mơ của mình thành hiện thực bằng việc thiết kế và xây dựng nên một khách sạn như trong xứ sở thần tiên.

Khách sạn có tên gọi Las Olas được thiết kế đầy phóng khoáng với những khu vườn bậc thang tràn ngập gió và nắng, lò sưởi hơi nước chạy bằng năng lượng mặt trời, đồ nội thất bằng gỗ. Vật liệu để xây dựng nên ngôi nhà rất gần gũi và thân thiện với môi trường đó là gạch không nung.

Hình dạng của những ngôi nhà trong hệ thống khách sạn Las Olas rất sinh động như những con rùa, ốc sên. Las Olas dễ dàng được nhận ra bởi được xây dựng trên sườn núi, mỗi phòng đều có tầm nhìn riêng. Thiết kế của Martin thể hiện niềm đam mê của anh với trường phái kiến trúc hữu cơ, tổng hòa nơi ở của con người với thiên nhiên. Thuật ngữ “hữu cơ” trong thiết kế đề cập tới những đường cong và hình dạng tự do thường tìm thấy trong tự nhiên, tương phản hình dạng hình học của chủ nghĩa hiện đại.

Las Olas được xây dựng bằng các vật liệu tự nhiên ở địa phương như gạch không nung, đất bùn, gỗ. Las Olas được mở cửa cách đây 8 năm với tổng cộng 21 phòng và 8 phòng nghỉ cá nhân. Những vòi nước nóng hoạt động nhờ hệ thống năng lượng mặt trời trên mái nhà. Tất cả các phòng đều được kết nối với khu vườn bậc thang. Đây là nơi lý tưởng để thư giãn, nghỉ dưỡng.

Thu Giang (theo Inhabitat)

Bình luận về bài viết
Đang tải...