Cộng đồng Kiến trúc & Công nghệ

Khách sạn Tierra Chiloe / Mobil Arquitectos

Khách sạn Tierra Chiloe do văn phòng Mobil Arquitectos ở Chile thiết kế, nằm trên một ngọn đồi cỏ thuộc quần đảo Chiloe có cảnh trí thiên nhiên hiền hòa.

Tại đây khách có thể nhìn ra cảnh biển Thái Bình Dương và dãy Andes bên kia mặt nước, bên cạnh đó là đầm lầy Pullao vây quanh bán đảo.

Nội thất khách sạn phủ đá và gỗ để gợi đến kiến trúc nhà thờ khu vực được xây từ thế kỷ 15. Công trình được thiết kế với ba tầng, tất cả đều có đối thoại với thiên nhiên. Tầng trệt có bố trí cửa sổ cao từ sàn tới trần. Tầng trên cùng dùng loại ván bạc là chủ yếu. Tầng hầm trông giống hang động hướng cảnh trí ra bên ngoài. Kiến trúc khách sạn là sự kết hợp truyền thống Chiloe cổ với công cụ hiện đại.

Ở mặt bằng, cánh công trình được đặt theo một góc tù. Các phân khúc được dựng trên cột để tránh tác động nhất có thể. Thiết kế này liên kết kiến trúc với tự nhiên trong khi vẫn giữ nguyên địa hình.

Phòng khách nằm ở tầng trên cùng gần hướng đồi, còn các khu vực chung khác ở dưới cửa trời và trần nhà hướng lên trên có chức năng khuếch sáng tự nhiên.

Một cánh nhà có 12 phòng ngủ với nhà tắm ở gần hành lang. Khu vực đối diện bao gồm 5 phòng khách tầng trên cùng với bảy phòng phụ tầng dưới.

Tại điểm giao kết cấu trong khách sạn là hai ban công ngoài trời – những khu vực tích hợp câu lạc bộ, phòng nghỉ, phòng ăn và nhiều khu vực ngồi khác.

Thiết kế công trình là thành quả của việc gìn giữ và tận dụng đặc thù mặt bằng. Tất cả tạo nên trải nghiệm ấn tượng cho du khách tới thăm Chiloe.” Nhóm kiến trúc sư tại studio cho hay.

Gỗ được sử dụng rộng rãi để tạo tính nhất quán và gợi sự ấm áp của ánh sáng chiếu vào. Những món đồ nội thất cũng gia công bằng chính vật liệu này, làm giàu thêm bầu không khí miền quê yên bình. Các chi tiết kết cấu màu đen đồng bộ với màu vải đen, xám, màu hoa cà và kem để liên hệ tới môi trường núi đồi, nhiều gió.

Dưới tầng hầm là một phòng spa, trung tâm chăm sóc sức khỏe, phòng để đồ và bảo trì. Cửa dẫn lối tới một hồ bơi ngoài trời với sân hiên đá, chúng được che chắn bởi một trần gỗ hướng ra bờ biển.

Một phần xiên chéo khỏi phân khúc nhà chính với bếp, phòng giặt và dịch vụ ở bên trong. Cầu thang gần bàn tiếp tân dẫn đến văn phòng và phòng tập thể hình.

Theo handhome (Ảnh: Cristóbal Palma, Nguồn: Dezeen)

Bình luận về bài viết
Đang tải...