Cộng đồng Kiến trúc & Công nghệ

Jabuticaba House / Raffo Arquitetura

Kiến trúc sư: Raffo Arquitetura 
Địa điểm : Alphaville, Londrina- PR, Brazil
Thiết kế kiến trúc: Lucas Raffo
Diện tích: 540,0 mét vuông
Năm: 2012

Thiết kế nội thất: Lucas Raffo
Thiết kế cảnh quan: Ricardo Armando, Flora Decari

Từ các kiến trúc sư tích hợp năng lượng môi trường và tạo ra một cuộc đối thoại rõ ràng giữa các yếu tố tự nhiên và tòa nhà.

Công trình bao quanh một cây Plinia cauliflora – vật có giá trị tinh thần đối với chủ sở hữu. Cây thuộc về ngôi nhà mà chủ nhân đã sống suốt thời thơ ấu của mình, và dự án kiến trúc đã một hiện thực giấc mơ thời thơ ấu; tạo ra ý tưởng về  một ngôi nhà bao quanh cây.

Mục đích khái niệm chính của dự án là để nhà chiếu sáng tự nhiên và thông gió trong cả tòa nhà, giảm thiểu các tác động môi trường của việc xây dựng và tối đa hóa sự tương tác với các nguồn năng lượng môi trường xung quanh. Hệ thống thu nước sử dụng chiều cao của ngôi nhà để thu nước mưa trên mái và phân phối xuống toàn bộ ngôi nhà nhờ trọng lực.

Các thành phần không gian xung quanh công trình cho phép ánh sáng mặt trời vào buổi sáng đến khu vực sinh hoạt và một phần của khu vực quây quần trong nhà.Mở rộng ở hướng đông cho ánh sáng nhẹ suốt cả ngày, trong khi cho phép gió mát từ phía đông dễ dàng tiếp cận vào công trình. Trên mặt tiền phía Bắc, kts tạo một khu vườn thẳng. Trong ngày, khu vườn này hoạt động như 1 hệ khuếch tán ánh sáng vào các phòng, trong khi đó, vào ban đêm, ánh sáng bên trong của nó được chiếu ra bên ngoài của ngôi nhà,.

Trên các khu sinh hoạt chung ở mặt hướng bắc, “Brise” ngang điều tiết  ánh nắng vào phòng, cho họ một môi trường riêng tư hơn.

Giao thông nội bộ cũng được xác định và tách biệt các khu vực sinh hoạt chung. Các khối chồng lên nhau cũng nhấn mạnh những khác biệt rõ rệt về hình thức ở mặt tiền.

Nguồn: dịch từ Archdaily

Express Your Reaction
Love
Haha
Wow
Sad
Angry
You have reacted on "Jabuticaba House / Raffo Arquitetura" A few seconds ago
Bình luận về bài viết
Đang tải...