Cộng đồng Kiến trúc & Công nghệ

Invermark House / SAOTA / Cape Town, Nam Phi

Invermark House,© Adam Letch

Tọa lạc tại vùng ngoại ô Higgovale phủ đầy mảng xanh, ngay dưới chân ngọn núi Table Mountain. House Invermark có được ưu thế nhìn bao quát toàn cảnh thành phố và hải cảng của Cape Town. Sau 47 năm khi nhận được huân chương xuất sắc, ngôi nhà tiếp tuc nhận được giải thưởng Uy Tín do Cape Institute of Architecture – Học Viện Kiến Trúc Cape (CIfA) trao tặng bởi những đóng góp nổi bật cho kiến trúc.

Invermark House,Ground Floor Plan

Ban đầu ngôi nhà được thiết kế bởi chính kiến trúc sư ( Kts) đáng kính người Nam Phi Gillbert Colyn vào năm 1969 và được lấy cảm hứng từ hai biểu tượng nhà ở hiện đại, chính là ngôi nhà kính của Kts Phillip Johnson và ngôi nhà Farnsworth của Kts Mies van der Rohe. Nhưng vào năm 2013, Kts Stefan Antoni, giám đốc công ty Kiến Trúc SAOTA đã mua lại ngôi nhà này. Trong giai đoạn đất nước đang gặp vấn đề khó khăn cộng thêm ngôn ngữ thiết kế vượt ra khỏi kiến trúc nhà ở. Nếu không có sự can thiệp của kts Antoni, thì có lẽ đã phải phá bỏ ngôi nhà khi mà thời điểm này kiến trúc đương đại không được công nhận.

Invermark House,© Stefan Antoni

Invermark House,© Adam Letch

Trong lúc ngôi nhà đang có nguy cơ bị phá dỡ thì những thay đổi trong việc tu bổ lại ngôi nhà của công ty Kiến trúc SAOTA đã phục hồi ngôi nhà trở về trạng thái ban đầu, bằng việc củng cố lại toàn bộ bố cục tổng thể ngôi nhà, tăng mức độ tinh tế trong không gian sinh hoạt để bảo đảm chất lượng cuộc sống được nâng cao. Thì ngay tại các khu vực phòng khách, bếp, phòng ngủ master và phòng tắm, các kết cấu màng che được tháo dỡ tạo ra những dòng chảy nhịp nhàng liên kết giữa bên trong ngôi nhà với mảng không gian xanh bên ngoài.

 

Invermark House,© Adam Letch

Invermark House,© Stefan Antoni

Thông qua những thay đổi ảnh hưởng đến cảnh quan không gian bên ngoài từ việc di dời bể bơi từ mặt sau núi thiếu ánh sáng đến mặt trước bờ biển đầy nắng, tạo ra sự riêng tư yên tĩnh và ngăn cách con đường phía trước với ngôi nhà. Đến việc giải phóng toàn bộ khoảng không gian này và biến nó thành một khu vườn nhỏ dành cho gia đình với mảng cỏ xanh mát và hàng cây hoa Elderflower (Sambucus Nigra) – Hoa cơm cháy men dọc theo hồ nước hình chữ nhật dài và hẹp. Lối đi, hành lang cũng được thiết kế lại theo cách đơn giản hơn. Mang lại sự hài hòa giữa kiến trúc ngôi nhà so với cảnh quan bên ngoài. Kts Colyn đã có ấn tượng sâu sắc sau khi nhìn thấy việc tu sửa ngôi nhà hoàn tất.

Văn phòng: SAOTA Architects
Vị Trí : Thị trấn CapeNam Phi
Thể loại: Nhà ở
Kiến trúc sư :Gilbert Colyn (1969) and SAOTA
Phối hợp cùng: Thiết kế nội thất Studio Parkington
Nhiếp ảnh: Adam Letch, Stefan Antoni

Bạn có nhu cầu sửa chữa hoặc cải tạo căn nhà của mình?

Hãy điền thông tin vào mẫu dưới đây để được tư vấn hoàn toàn miễn phí.

 


 


 

Bình luận về bài viết
Đang tải...
;