Cộng đồng Kiến trúc & Công nghệ

Intamara 29 House

 

Nằm trong con hẻm 29 Soi Intamara, đường Sutthisarnwinitchai, thủ đô BangKok. Ngôi nhà thuộc quyền sở hữu của gia đình ông Laochariyakul và đây cũng từng là ngôi nhà bị bỏ hoang 10 năm trước vì việc xây dựng không đúng phương pháp. Vào thời điểm đó ý định của chủ nhà chỉ là xây lên một ngôi nhà để các con của họ có thể sống cùng nhau. Đến hiện tại con ông có đưa ra yêu cầu về việc xây dựng, sữa chữa lại ngôi nhà. Theo đó ngôi nhà cần phải thay đổi theo hoàn cảnh và lối sống mới.

Intamara 29 House,Exploded Axonometric

Intamara 29 House,© Soopakorn Srisakul

Kết quả hình ảnh cho intamara-29-house-i-like-design-studio

Dựa vào bối cảnh hiện tại và ý niệm tạo ra một ngôi nhà cho các con. Người thiết kế chọn loại vật liệu và phong cách cổ điển dựa theo sở thích của chủ nhà. Trong khi người bố có yêu thích với những vât liệu làm bằng gỗ thì người con lại thích vật liệu mang phong cách hiện đại. Ngoài ra vẫn còn có vài ngôi nhà truyền thống Thái Lan hiện hữu trên khu đất này. Nên phong cách kiến trúc nhìn chung không hòa hợp với nhau .

 

Về ý tưởng thiết kế, mặt tiền ngôi nhà vẫn giữ nguyên hình dáng, hình thể, bước cột chính từ ngôi nhà ban đầu, có giảm bớt đi các chi tiết cổ điển. Di chuyển mái hiên tới mặt trước ngôi nhà. Ốp vật liệu làm bằng  kính, đá lên tường và cửa mang lại cảm giác hiện đại hơn.

Không gian nội thất bố bố trí theo phong cách đơn giản, tiện nghi cho việc sử dụng.

Intamara 29 House,© Soopakorn Srisakul

Trước đây ngôi nhà bị chia thành các phòng riêng biệt liên kết với nhau qua hành lang. Nhưng giờ đây người thiết kế đã chú trọng đến việc ‘ mở ‘ mặt bằng không gian kết nối phòng khách với những không gian khác trong ngôi nhà thuận tiện cho sinh hoạt hằng ngày.

Văn phòng kiến trúc : I Like Design Studio
Vị trí : tỉnh Samsen Nai, Thái Lan
Kiến trúc sư : Narucha Kuwattanapasiri, Adisak Thongsatit
Diện Tích : 500 m2
Nhiếp ảnh : Soopakorn Srisakul

Bình luận về bài viết
Đang tải...