Cộng đồng Kiến trúc & Công nghệ

Herzog & de Meuron nâng cấp một tháp đo khí gas thành tòa căn hộ tuyệt đẹp

Một khu công nghiệp cũ ở Stockholm đang được biến đổi trở thành những không gian sống tuyệt đẹp. Một số tháp đo khí gas cũ ở Hjorthagen đã được tái sử dụng thành khu dân cư mới có tên gọi Gasklockan nhờ bàn tay một những nhà thiết kế tài năng.

Cty kiến trúc Thụy Sĩ, Herzog & de Meuron đã chuyển đổi tòa nhà xây dựng bằng gạch cũ thành một căn hộ cao cấp. Trong khi đó hãng Piet Oudolf và LOLA Architects đã tạo ra những không gian xanh tươi, rực rỡ xung quanh.

Với những dấu mốc địa phương, các tòa nhà cuối thế kỷ 19 ghi lại những giá trị lịch sử của thành phố. Một quy hoạch tổng thể cải tạo khu vực trung tâm thành một khu dân cư mới.

Một nhóm thiết kế của Herzog & de Meuron đã chuyển đổi tháp khí áp cao thành tháp căn hộ cao 100m với 45 tầng nhà. Một căn phòng nhỏ trên tòa tháp được cải tạo thành phòng trưng bày nghệ thuật, các tòa tháp còn lại cũng được cải tạo thành một khu vực sinh sống mới xung quanh khu phức hợp bao gồm một công viên điêu khắc, quán cà phê, nhà hàng cùng rất nhiều các không gian cây xanh.

Khu vực này không chỉ phát triển đáng kể về kiến trúc mà còn có sự thay đổi về cảnh quan. Được thiết kế bởi kiến trúc sư nổi tiếng Piet Oudolf, cảnh quan bao gồm một quảng trường trung tâm rộng rãi.

Theo mô tả dự án này tập trung vào việc tạo ra một môi trường tự nhiên bền vững làm tăng chất lượng sống xung quanh khu phức hợp. Tại trung tâm của dự án sẽ có một khu đồng cỏ mở rộng với rất nhiều ghế dài, một đường đi bộ xung quanh và xen giữa các tòa nhà tạo ra sự gắn kết giữa thiên nhiên và nhân tạo.

 

Thu Giang (theo Inhabitat)

Bình luận về bài viết
Đang tải...