Cộng đồng Kiến trúc & Công nghệ

HAO Design sử dụng gam màu pastel cho căn hộ mái dốc ở Bắc Kinh

HAO Design tận dụng mái dốc của căn hộ này để biến nó thành một nơi sáng sủa và rộng rãi, hoàn thiện phần nội thất với sự lựa chọn các đồ đạc màu pastel.

Starburst House nằm tại quận Haidian của Bắc Kinh và thuộc về một cặp vợ chồng trẻ và đứa con trai. Căn hộ có diện tích 116 m2, khi họ mua lại thì nội thất hoàn toàn chưa có gì và phần mái dốc nghiêng là nét nổi bật duy nhất.

Không gian này sau đó đã được bàn giao cho studio trụ sở Đài Loan HAO Design để được chuyển đổi thành một ngôi nhà phù hợp với lối sống “cởi mở, không cố định và linh hoạt” của gia chủ.

Người chồng, một kỹ sư lập trình làm việc tại nhà, yêu cầu dành ra một kệ lưu trữ hồ sơ thật đơn giản, trong khi người vợ, một biên tập viên về kiến trúc, chỉ đề nghị có một góc làm việc trong căn nhà mới.

HAO Design quyết định giữ phần mái dốc không đối xứng của căn hộ, nhờ đó có thể chèn vào một gác lửng đóng vai trò là phòng ngủ của đứa bé và phòng tắm phụ.

“Chúng tôi tin rằng việc thi công phần trần nhà, mặc dù khó khăn, nhưng đây quả thật là khu vực đẹp nhất trong căn hộ”, studio giải thích.

Starburst House by HAO Design

Lên tầng trên thông qua một dãy bậc thang bê tông chắc chắn, ở đây bố trí một kệ lưu trữ chạy dọc toàn bộ chiều dài của bức tường.

Starburst House by HAO Design

Một chiếc bàn gỗ sáng màu cũng được đặt vào một góc để cung cấp cho gia chủ một khu vực làm việc nhỏ.

Ở tầng trệt, khu vực sinh hoạt có không gian mở và được trang trí bằng bộ ghế sofa màu xám, ghế ăn màu hồng phấn và đèn treo màu xanh bạc hà. Gam màu sáng được áp dụng trong gian bếp, trong đó tủ bếp màu xanh nhạt, còn mảng tường sau bồn rửa được ốp gạch màu trắng.

Starburst House by HAO Design

Bức tường ngăn cách gian bếp với phòng trẻ em được lắp một tấm bảng đen nơi đứa bé có thể vẽ hoặc viết chữ.

Starburst House by HAO Design

Trong phòng trẻ em có một loạt các tấm đệm hình núi giống như hình dáng của mái nhà. Một bức màn màu cam cũng được đặt ở cuối phòng để tạo ra một pháo đài nhỏ cho trẻ tha hồ vui chơi.

Starburst House by HAO Design

Tầng dưới có lối vào dẫn đến phòng ngủ master.

 

Architech.vn lược dịch (Ảnh: Hey!Cheese, Nguồn: Dezeen)

Bình luận về bài viết
Đang tải...