Cộng đồng Kiến trúc & Công nghệ

Hà Lan lên kế hoạch xây dựng đảo năng lượng gió

TenneT – Cty điện lực đầu tiên của Hà Lan đang có kế hoạch xây dựng một hòn đảo năng lượng gió ở Biển Bắc. Hòn đảo này sẽ đóng vai trò như một trung tâm của mạng lưới các trang trại gió ngoài khơi gần đó, đồng thời đây là cơ sở lớn hơn nhiều so với bất kỳ trung tâm hiện có.

Kế hoạch này đang trong giai đoạn phát triển. Theo đó, vị trí của đảo gió sẽ nằm tại Dogger Bank, 125km ngoài khơi bờ biển Đông Yorshire, Anh. Dự kiến khi hoàn thành trung tâm này sẽ truyền tải điện qua cáp đường dài tới Anh và Hà Lan và kết nối tới Bỉ, Đan Mạch và Đức.

Ngành công nghiệp năng lượng gió đang phát triển, việc xây dựng hòn đảo năng lượng gió sẽ là một bước đi táo bạo để tiếp tục sự tăng trưởng này.

Mặc dù kế hoạch hòn đảo năng lượng gió là một ý tưởng tham vọng nhưng các chi tiết cụ thể của kế hoạch này vẫn đang được phát triển và khả năng sinh lời cao.

Hòn đảo năng lượng gió sẽ hoạt động như một trung tâm của các trang trại gió gần đó, sản xuất điện năng theo con đường ngắn nhất với chi phí thấp nhất. Khi lưu trữ, điện từ năng lượng gió sẽ chuyển đổi và thay thế điện năng hiện tại và có thể gửi đi trên đường dài. Điều này cho phép sự linh hoạt hơn trên thị trường điện năng và đảm bảo rằng tỷ lệ phần trăm năng lượng gió lớn hơn nhiều sẽ được phân phối đến nơi cần thiết.

 

Thu Giang (theo Inhabitat)

Express Your Reaction
Love
Haha
Wow
Sad
Angry
You have reacted on "Hà Lan lên kế hoạch xây dựng đảo năng lượng gió" A few seconds ago
Bình luận về bài viết
Đang tải...