Cộng đồng Kiến trúc & Công nghệ

Gort Scott tân trang khu nhà hơn 50 năm tuổi ở London thành không gian làm việc chung và sáng tạo

Studio Gort Scott đã trùng tu một tòa nhà văn phòng cũ ở quận Walthamstow – trung tâm văn hóa và sáng tạo ở London thành không gian làm việc chung, tổ hợp studio và tiệm bánh/cafe.

Walthamstow Central Parade được xây vào thập niên 1960s để làm tổ hợp văn phòng cho hội đồng. Gort Scott đã tân trang lại tòa nhà để tạo không gian làm việc 650m2 dành cho những doanh nghiệp và cá nhân làm tự do.

Các kiến trúc sư đã dùng những chi tiết thiết kế lấy cảm hứng từ nửa thế kỷ trước để tri ân di sản lịch sử, nhiều yếu tố vị lợi khác thì đáp ứng công năng mới của công trình. Nhờ đó không gian này phù hợp cho nhiều loại hoạt động, nhằm mục đích biến nơi đây thành trung tâm trao đổi trong lĩnh vực sáng tạo.

Công đoạn tu sửa đầu tiên là lược bỏ phần nội thất để tạo diện mạo giống một nhà kho với tường và sàn nhà lộ kết cấu, các ống thông hơi và thiết bị điện cũng được để lộ từ trần nhà.

Các kiến trúc sư đã khôi phục những chi tiết mặt tiền, bao gồm một mái hiên bê tông hiện sơn màu vàng, gạch lát trang trí. Chúng gợi hướng thiết kế cho không gian bên trong cũng như bảng hiệu. Diện mạo ngoài của công trình được làm mới một cách tinh tế để đóng góp tích cực tới cảnh quan đô thị.

Ở bên trong, sảnh chính được chia làm hai khu vực. Khu đầu tiên mở cửa cho cộng đồng và có kèm tiệm bánh, cafe và cả những đơn vị cửa hàng, studio nhỏ cùng khu triển lãm.

Khu vực thứ hai là không gian làm việc chung với bàn, đèn, cây cối. Phòng họp và các cơ sở khác nằm ở những căn phòng phía sau.

Gort Scott đã thực hiện bộ đồ nội thất riêng dành cho dự án để tiết kiệm chi phí.

Theo handhome (Ảnh: Dirk Lindner, Nguồn: Dezeen)

Bình luận về bài viết
Đang tải...