Cộng đồng Kiến trúc & Công nghệ

Gia chủ ở Bình Dương không cần đi nghỉ vì nhà tiện nghi như resort

Ngôi nhà có bể bơi, vườn cây bao quanh với các phòng rộng, thoáng mà vẫn ấm cúng.

Gia chủ ở Bình Dương không cần đi nghỉ vì nhà tiện nghi như resort

Sở hữu khu đất rộng, chủ nhà ở Thủ Dầu Một (Bình Dương) đã mất nhiều thời gian đắn đo, lựa chọn giải pháp hợp lý để xây một nơi ở phù hợp.

Gia chủ ở Bình Dương không cần đi nghỉ vì nhà tiện nghi như resortKTS Phạm Thị Mỹ An, Nam Anh Kervyn (MM++ Architects) đưa ra bản thiết kế nhà một tầng có vẻ ngoài giản dị nhưng bên trong là một không gian tràn ngập thiên nhiên với sân vườn rộng và nhiều tiện nghi.
Gia chủ ở Bình Dương không cần đi nghỉ vì nhà tiện nghi như resort

Sau một năm ở, gia đình luôn có được cảm giác thoải mái khi ở nhà. Nữ chủ nhân tâm sự, họ không có nhu cầu đi nghỉ bởi ngôi nhà giống như khu resort.

Gia chủ ở Bình Dương không cần đi nghỉ vì nhà tiện nghi như resortNgôi nhà chính có tổng diện tích 200 m2 dành cho gia đình 4 người (2 vợ chồng, 2 con) được bao bọc bởi khuôn viên rộng. Bởi vậy, gia chủ có thể thoải mái mở cửa từ mọi phía.
Gia chủ ở Bình Dương không cần đi nghỉ vì nhà tiện nghi như resortNhà chỉ có một tầng nhưng các không gian đều thoáng đãng, rộng rãi. Khu sinh hoạt chung của gia đình cũng là nơi tổ chức tiếp đón bạn bè.
Gia chủ ở Bình Dương không cần đi nghỉ vì nhà tiện nghi như resortMàu gỗ nâu của nội thất đem lại cảm giác ấm áp, thân quen cho ngôi nhà. Kiến trúc sư tận dụng tối đa thông gió tự nhiên cho nhà bằng hệ vách gỗ chạy sát trần.
Gia chủ ở Bình Dương không cần đi nghỉ vì nhà tiện nghi như resortThiết kế chung giản dị nhưng từng chi tiết của nhà đều được làm tỉ mỉ, cầu kỳ, đặc biệt là các món đồ gỗ. Hệ tủ kệ gợi nhớ tới những cánh cửa chớp quen thuộc trong kiến trúc Việt.
Gia chủ ở Bình Dương không cần đi nghỉ vì nhà tiện nghi như resortTrải dài trên một diện tích rộng nhưng các không gian đều có sự kết nối chặt chẽ, giao hòa với nhau.
Gia chủ ở Bình Dương không cần đi nghỉ vì nhà tiện nghi như resortTừ mọi phòng, thành viên trong nhà có thể dễ dàng tiếp cận các tiện nghi như bể bơi, sân vườn.
Gia chủ ở Bình Dương không cần đi nghỉ vì nhà tiện nghi như resortBể bơi khá rộng có cây cối bao quanh, chỗ nằm sưởi nắng.
Gia chủ ở Bình Dương không cần đi nghỉ vì nhà tiện nghi như resortỞ nhiều góc độ đều thấy được bể bơi mát mẻ.
Gia chủ ở Bình Dương không cần đi nghỉ vì nhà tiện nghi như resortHệ thống cửa trượt của các phòng giúp tiết kiệm diện tích khi đóng mở. Nhờ đó, chủ nhà có thêm không gian cho các nhu cầu chức năng.
Gia chủ ở Bình Dương không cần đi nghỉ vì nhà tiện nghi như resortChủ nhà không quên dành một diện tích cho vườn rau, và các giò hoa lan.
Theo Ban Mai/vnexpress (Ảnh: Quang Tran)
Bình luận về bài viết
Đang tải...