Cộng đồng Kiến trúc & Công nghệ

Đưa vườn lên mái / Công ty kiến trúc Lê Quang Hậu và cộng sự

Từ những yêu cầu của chủ nhà về phòng ngủ, phòng khách, phòng ăn, những công năng cần có cho một căn nhà mà KTS đã đưa vào những yếu tố tạo nên dấu ấn, phong cách cá nhân. KTS đã để lại nhiều diện tích trống để tạo không gian thư giãn mang lại sự thoải mái cần thiết cho chủ nhà sau những giờ làm việc căng thẳng. 

Mặt tiền ngôi nhà
Mặt tiền ngôi nhà

Thông tin dự án:

Loại hình dự án: Nhà ở đô thị

Kích thước: 6×20m

Vị trí: Khu định cư Tân Quy Đông – phường.Tân Phong – Quận 7  – TP.HCM

Năm thiết kế: 2014

Kiến trúc sư: Công ty kiến trúc LÊ QUANG HẬU và cộng sự

Chủ trì thiết kế: KTS. Lê Quang Hậu

DSC_0941-Copy

Ở Sài Gòn, người dân thường có xu hướng tận dụng tất cả diện tích đất để xây dựng không gian nhà ở mà quên mất phần không gian thư giãn cho gia đình. KTS đã xây dựng nên một không gian ở mà ở đó con người vừa kết hợp hoạt động sinh hoạt và thư giãn.

DSC_0930-Copy

Công trình sử dụng những lam chống nắng, những lam chống nắng được sử dụng trong công trình không phải là mới, nhưng cái mới ở đây là mình tận dụng những vật liệu để làm từ những tấm thép hộp sơn tĩnh điện và cách mình ráp chúng lại với nhau để tạo nên sự ấn tượng. Có tác dụng tạo thành một vi khí hậu trong ngôi nhà che nắng nhưng mình vẫn nhìn ra được bên ngoài. Căn phòng sẽ lùi vào phía trong tạo cho chủ nhân của ngôi nhà một không gian thư giãn đồng thời cũng tạo nên tính riêng tư.

DSC_0858-Copy

Khi làm phòng khách thì nhiều người thường đặt phòng khách ở trong một không gian kín, còn đối với căn nhà này khách đến cho thể ngồi trong một không gian kín hoặc có thể ngồi phòng khách ngoài trời. Thậm chí là những phòng ngủ cũng vậy, phòng ngủ không chỉ là không gian để ngủ mà ta có thể có một không gian riêng để thư giãn như để uống trà hay nói chuyện trước khi ngủ, buổi trưa cũng có thể ngồi ở những không gian này để đọc sách.DSC_0875-Copy

Vườn trên sân thượng có cây xanh, hồ nước và sàn gỗ nhỏ để có thể cùng bạn bè thư giãn vào những dịp cuối tuần.KTS đã sử dụng công nghệ chống thấm để có thể đưa cả khoảng không gian xanh mát lên mái. Không chỉ làm mát cho căn nhà mà còn tạo thêm một khoảng không gian thư giãn cho chủ nhà.DSC_0878-Copy

Tiêu chí thiết kế của KTS: Con người phải cảm thấy dễ chịu nhất khi sống trong chính ngôi nhà của mình. Trong thực tế căn nhà này nó được thể hiện qua những cây xanh, hồ nước, chậu cây và những khoảng lùi.

DSC_0884-Copy

DSC_0944-Copy

DSC_0949-CopyLau1-lau2-CopyNguồn Kienviet

Bình luận về bài viết
Đang tải...