Cộng đồng Kiến trúc & Công nghệ

David Chipperfield thiết kế trụ sở mới của AmorePacific tại Seoul

Trụ sở mới của công ty mỹ phẩm lớn nhất Hàn Quốc AmorePacific do kiến trúc sư David Chipperfield thiết kế. Dự án khởi công ở trung tâm Seoul vào năm 2014 và hiện đang mở cửa theo giai đoạn cho nhân viên công ty. Tòa nhà bao gồm bảy tầng hầm và 22 tầng trên, nơi làm việc của 7000 nhân sự. Ba khu vườn mái ở tầng 5, 11 và 17 là các không gian ngoài nhìn ra cảnh thành và những rặng núi phía xa.

Diện tích thuộc sở hữu của AmorePacific từ năm 1956, nằm bên cạnh một khu quân đội cũ của Mỹ đã được tu sửa thành công viện và quận kinh tế mới. Văn phòng kiến trúc sư mô tả đây là một công trình “trừu tượng và gợi cảm”. Dựa vào hình ảnh chiếc bình sứ tượng trưng cho vẻ đẹp thẩm mỹ truyền thống của Hàn Quốc, tòa nhà được xây quanh một khu đất trung tâm để tối ưu lưu thông khí tự nhiên và chiếu sáng ban ngày.

Những tầng phía dưới tòa nhà được dùng làm không gian văn hóa, khách được chào đón qua cổng lớn khi bước vào tiền sảnh. Các khu dịch vụ như bảo tàng, khán phòng, thư viện, nhà hàng và cơ sở chăm sóc trẻ nhỏ bao quanh lối vào đảm bảo nơi đây hòa nhập với bối cảnh phát triển đô thị ở Seoul. Tầng năm dành cho nhân viên với căng tin lớn nối liền phòng tập, phòng nghỉ, phòng mát xa. Phía trên từ tầng 6 đến 21 là chuỗi văn phòng và không gian làm việc.

Mặt tiền tòa nhà không chỉ che bóng mát, giảm lượng nhiệt tích tụ mà còn tạo kết cấu cứng cáp, mở và nhẹ khối. Đường ngầm dẫn đến ga Sinyongsan kết nối tới trụ sở mới được thiết kế bởi stpmj, văn phòng hành chính gần đó thì do kiến trúc sư Yang Soo-in đảm nhiệm.

Theo handhome (Ảnh: Laurian Ghinitoiu, Nguồn:designboom)

Bình luận về bài viết
Đang tải...