Cộng đồng Kiến trúc & Công nghệ

[CÔNG NGHỆ] Lần đầu tiên sử dụng công nghệ in 3D tạo các kết cấu thép

Công ty thiết kế Arup có trụ sở tại Anh mới đây cho biết họ đã phát triển một kỹ thuật in 3D mới, có khả năng tạo các kết cấu bằng vật liệu thép có thể sử dụng trong xây dựng.

Đây là lần đầu tiên một hệ thống in 3D có thể tạo ra kết cấu bằng thép, trong khi các loại vật liệu trước đó chủ yếu là nhựa. Kỹ thuật này có thể tăng cường chất lượng cho các công trình với vật liệu tiêu chuẩn, trong khi giảm thiểu được chi phí và thời gian xây dựng.

Một nút thép được sản xuất theo truyền thống là sản xuất rẻ hơn tại thời điểm này, nhưng develo Arup của ...
Một kết cấu thép tạo ra từ công nghệ in 3D

Dự án nghiên cứu mới của Arup hiện đang hợp tác với một số đối tác như công ty thiết kế và tư vấn xây dựng WithinLab, chuyên gia công nghệ in 3D CRDM và công ty giải pháp sản xuất EOS. Dự án nghiên cứu tập trung vào việc áp dụng một kỹ thuật thiêu kết bằng laser, ban đầu được phát triển bởi EOS trong ứng dụng xây dựng.

1-arup-laser-sintering-6-1402386450402
Các nhà kiến trúc có thể tạo ra những kết cấu phức tạp một cách chính xác với loại vật liệu chắc chắn như thép

Kỹ thuật này sử dụng tia laser để làm nóng và tan chảy một lớp bột thép mịn, sau đó được dùng để làm vật liệu cho hệ thống máy in 3D. Với phương pháp này, các nhà kiến trúc có thể tạo ra những kết cấu phức tạp một cách chính xác với loại vật liệu chắc chắn như thép. Arup tin rằng với kỹ thuật mới này, việc xây dựng sẽ hoàn toàn thay đổi với phương pháp mới, nhanh hơn và rẻ hơn.

Người đứng đầu dự án nghiên cứu này của Arup, Salomé Galjaard cho biết thêm “bằng cách sử dụng một số chất phụ gia khác, chúng ta có thể tạo ra nhiều loại vật liệu với tính chất khác nhau phù hợp với từng mục đích sử dụng. Không những thế nó cho phép chúng ta tạo ra những kết cấu phức tạp, tinh vi mà những phương pháp truyền thống khó có thể làm được.

1-arup-laser-sintering-1402386414296
Công nghệ in 3D sẽ làm thay đổi ngành công nghiệp xây dựng trong tương lai

Theo Gizmag

Express Your Reaction
Love
Haha
Wow
Sad
Angry
You have reacted on "[CÔNG NGHỆ] Lần đầu tiên sử dụng công nghệ in 3..." A few seconds ago
Bình luận về bài viết
Đang tải...