Cộng đồng Kiến trúc & Công nghệ

Cliff House – ngôi nhà bên bờ biển độc đáo tại Scotland

Hãng kiến trúc Dualchas Architects đã hoàn thành việc xây dựng cho Cliff House, một ngôi nhà hiện đại, nhỏ bé nổi bật lên khung cảnh tuyệt đẹp của đảo Skye tại Scotland.

Trong khi ngôi nhà gần như được chôn xuống đất để phù hợp với địa hình tự nhiên thì cấu trúc mái cũng được bao bọc bởi thảm thực vật địa phương, mang đến một cái nhìn như ngang bằng với cảnh quan cây cỏ, làm cho ngôi nhà gần như không thể nhận thấy từ xa.

Hai không gian phòng ngủ của ngôi nhà được xây dựng bằng các vật liệu tự nhiên và thiết lập ở vị trí thấp, đối diện với cửa kính lớn ở phía bắc và phía tây để đem lại cái nhìn hướng ra quan điểm ven biển ấn tượng.

Lấy cảm hứng từ loại hình nông nghiệp đá đơn giản của khu vực, Cliff House được xây dựng bằng đá Caithness và được thiết lập trong các không gian để bảo vệ các ngôi nhà chống lại những cơn gió khắc nghiệt.

Vật liệu kính được thiết lập ở phía trên đằng sau mặt tiền bằng đá cho phép ánh sáng len lỏi vào bên trong nội thất. Trong khi đó, nội thất bên trong chủ yếu là màu trắng làm khuếch đại ánh sáng tự nhiên thông qua cửa sổ từ sàn đến trần.

Hồng Nhung (theo Inhabitat)

Bình luận về bài viết
Đang tải...