Cộng đồng Kiến trúc & Công nghệ

Căn hộ tông trầm của chủ nhà Đài Loan ở Sài Gòn

Gia chủ mong muốn nhà có sự hiện đại kết hợp với nét trầm của kiến trúc châu Á.

Căn hộ tông trầm của chủ nhà Đài Loan ở Sài GònCăn hộ ở quận 1 (TP HCM) có diện tích 100 m2 với 3 phòng ngủ. Chủ nhà là người Đài Loan, từng sống ở châu Âu nhiều năm nên mong muốn nhà có thiết kế đơn giản, tiện dụng. Họ dự tính sẽ cho nhà thuê một thời gian nên lựa chọn này cũng khá phù hợp.
Căn hộ tông trầm của chủ nhà Đài Loan ở Sài GònKTS Nguyễn Quốc Thành (công ty Housedesign) tốn nhiều thời gian để bàn bạc kỹ với chủ nhà trước khi thi công. Bởi vậy, quá trình sửa nhà được thực hiện khá nhanh, hết khoảng 40 ngày.
Căn hộ tông trầm của chủ nhà Đài Loan ở Sài GònKhông gian mang tông màu trung tính như nâu, xám, be, dùng nhiều gỗ tự nhiên.

Căn hộ tông trầm của chủ nhà Đài Loan ở Sài GònMột số mảng tường bê tông thô tạo sự ấn tượng cho không gian và làm nổi bật những món đồ nội thất.
Căn hộ tông trầm của chủ nhà Đài Loan ở Sài GònPhòng bếp-bàn ăn được bố trí gọn gàng với các nguồn sáng vàng ấm.
Căn hộ tông trầm của chủ nhà Đài Loan ở Sài GònKiến trúc sư đặc biệt quan tâm tới việc bố trí nguồn sáng theo khu vực để nhà có lượng sáng vừa đủ, không gây lãng phí.
Căn hộ tông trầm của chủ nhà Đài Loan ở Sài GònƯu điểm của nhà là có khu sinh hoạt chung khá rộng nên tạo được sự liên kết giữa mọi người trong nhà.
Căn hộ tông trầm của chủ nhà Đài Loan ở Sài GònDo nhà có tới 3 phòng ngủ nên diện tích đều khá nhỏ hẹp. Tuy nhiên, phòng vẫn đủ bố trí góc làm việc, bàn trang điểm.

Căn hộ tông trầm của chủ nhà Đài Loan ở Sài GònĐồ dùng cũng được đơn giản hóa, hạn chế các chi tiết trang trí rườm rà.

 

Theo Ban Mai/VnExpress (Ảnh: Nguyễn Quốc Thành)

Bình luận về bài viết
Đang tải...