Cộng đồng Kiến trúc & Công nghệ

Cận cảnh homestay bình yên khiến báo Mỹ trầm trồ

Nhà nhím tọa lạc một nơi yên bình tại sườn núi hẹp, dài ở Đà Lạt với bao cảnh đẹp hoang sơ xung quanh.

Cận cảnh homestay bình yên khiến báo Mỹ trầm trồ

Mặc dù mảnh đất ban đầu có hình dạng không đẹp mắt, khá phức tạp, qua đó nhóm thiết kế đã đưa ra giải pháp nâng tất cả không gian lên để tạo khoảng mở cho các hoạt động tại đây. Các bộ phân chức năng liên quan cũng được bố trí một cách kết nối và có sự giao tiếp giữa các khối nhà khác nhằm cản được cái gió lạnh của Đà Lạt.

Cận cảnh homestay bình yên khiến báo Mỹ trầm trồ

Cận cảnh homestay bình yên khiến báo Mỹ trầm trồ

Cận cảnh homestay bình yên khiến báo Mỹ trầm trồ

Bước ngoặt lớn nhất của dự án này chính là nhóm thiết kế đã dành khá nhiều thời gian để tìm hiểu cách sử dụng vật liệu cho công trình. Nhiều chuyến thực tế tại Đà Lạt để nghe những câu chuyện địa phương và những gì có sẵn tại địa phương như nguồn lực, vật liệu phế thải từ các nhà máy dệt được phân loại, sau đó tái chế thành các phần khác nhau, nhiều mảnh võ gỗ thông đã trở thành các module ốp trần và hàng rào.

Cận cảnh homestay bình yên khiến báo Mỹ trầm trồ

Cận cảnh homestay bình yên khiến báo Mỹ trầm trồ

Cận cảnh homestay bình yên khiến báo Mỹ trầm trồ

Cận cảnh homestay bình yên khiến báo Mỹ trầm trồ

Cận cảnh homestay bình yên khiến báo Mỹ trầm trồ

Cận cảnh homestay bình yên khiến báo Mỹ trầm trồ

Cũng có những khối bê tông sau thử nghiệm bị bỏ đi, nhóm cũng tái dùng lại cho một mục đích mới.

Cận cảnh homestay bình yên khiến báo Mỹ trầm trồ

Một công trình mang câu chuyện với nhiều tâm huyết của nhóm thiết kế về thân thiện với môi trường, chú trọng sử dụng vật liệu tái chế.

Cận cảnh homestay bình yên khiến báo Mỹ trầm trồ

Cận cảnh homestay bình yên khiến báo Mỹ trầm trồ

Cận cảnh homestay bình yên khiến báo Mỹ trầm trồ

Theo Chu Anh (Archdaily)/ Cafeland

Bình luận về bài viết
Đang tải...