Cộng đồng Kiến trúc & Công nghệ

Cải tạo không gian sống xanh mát với O2 Design

Ngôi nhà thuộc khu dân cư mới ở Sungai Buloh với diện tích 6m7 x 22m86.

Với mong muốn mở rộng tối đa không gian bên trong, đồng thời kết nối được với thế giới bên ngoài. Ngôi nhà thiết kế gần với phong cách kiến trúc đương đại khi bố trí một khu vườn xanh mướt ở trước cổng vòm. Đây là một nét tương phản nhấn mạnh sự đặc biệt của phần hiên tại khu vực này như một sân vườn thu nhỏ. Kiến trúc sư đã tái tạo lại không gian để xe khi bố trí các loại cây xanh lá nhằm mang lại một sức sống mới cho khu vực sinh hoạt của gia đình.

Nội thất trong nhà được thiết kế phù hợp với không gian mở, liên kết các khu vực phòng khách, phòng ăn, và bếp. Ở trung tâm ngôi nhà, khoảng thông tầng được kiến tạo theo kiến trúc xanh phối hợp với ánh sáng tự nhiên bên ngoài. Concept thiết kế sân trong theo cách truyền thống được đưa vào thiết kế này. Tầng lửng và trần nhà được loại bỏ, thay vào đó KTS sử dụng những lát gạch trần chất liệu nhựa PC được sắp đặt xen kẽ nhằm lấy lượng ánh sáng vừa đủ chiếu sáng vào bên trong.

Khoảng thông tầng với sân vườn ở giữa nhà trở thành trái tim của ngôi nhà, nơi mà các thành viên có thể sum họp cùng nhau.

Ở các phòng ngủ, tường được thay thế bằng cửa kính lùa để có thể tạo ra sự kết nối giữa các không gian sinh hoạt một cách hoàn hảo nhất.

Mỗi phòng ngủ trên tầng đều được bố trí cây xanh bên trong. Phòng ngủ master có thêm khoảng ban công cây xanh nhỏ bên ngoài và phòng vệ sinh riêng biệt được cách ngăn bởi màn chắn.

Để giữ nguyên được sự đơn giản và hoà hợp giữa ánh sáng, không gian, cây xanh, KTS đã đưa xi măng làm vật liệu chính cho tổng thể ngôi nhà.

Điều này đề cao sự phối hợp giữa phong cách hiện đại và các vật dụng nội thất gỗ tự nhiên. 
 Theo kgdnews (Nguồn: archdaily)
Bình luận về bài viết
Đang tải...