Cộng đồng Kiến trúc & Công nghệ

Cách trang trí hành lang làm tăng vẻ đẹp cho căn nhà

Hành lang là khu vực rất ít khi được quan tâm tới trong ngôi nhà. Tuy nhiên, chúng lại có khả năng để lại ấn tượng nhất và là nơi có thể tạo ra điểm nhấn cho toàn bộ không gian của nhà bạn. Vì thế, bạn cần chú trọng hơn với việc trang trí không gian này.

Có lối hành lang dẫn từ phòng này đến phòng khác là điều rất tuyệt vời. Tuy nhiên, chúng cũng thường xuyên là nơi bị lãng quên. Nhưng chủ nhà có biết rằng, trang trí hành lang cũng là một trong cách vô cùng độc đáo làm tăng vẻ đẹp cho căn nhà. Hành lang giống như bất kỳ căn phòng nào trong ngôi nhà bởi nó cũng thể hiện cá tính của chủ nhân. Với những ý tưởng dưới đây, sẽ giúp không gian nhà bạn đẹp mắt, sang trọng hơn.

Sơn màu tường cùng tông với màu các cửa phòng

Cách làm này sẽ giúp hành lang nhà bạn như rộng hơn, tầm nhìn xuyên suốt. Đây là một trong những cách đơn giản mà bạn có thể dễ dàng áp dụng cho hành lang nhà mình.

Sử dụng tấm thảm trải sàn để khiến hành lang dài hơn

Việc tạo ra hiệu ứng cho lối đi dọc hành lang như sử dụng một tấm thảm sẽ giúp hành lang trở nên dài và sâu hơn. Giúp cho không gian hành lang thoáng đãng hơn. Việc làm này chỉ mất một hoặc hai phút thời gian của bạn mà lại có thể đem lại một không gian đẹp và ấn tượng hơn.

Dùng tranh ảnh để trang trí

Để không gian hành lang bớt tẻ nhạt và thêm đẹp mắt mỗi khi đi qua, các gia chủ có thể trang trí bằng tranh ảnh hay các tác phẩm nghệ thuật. Tuy nhiên, chỉ đơn giản là chọn những bức tranh nhẹ nhàng, hoặc treo gương, porter treo tường… để làm cho khu vực này thêm đẹp mà không bị rối mắt.

Sử dụng màu sơn sáng cho hành lang

Những loại sơn màu sáng luôn có chức năng làm rộng thêm cho không gian. Với màu trắng, màu kem sẽ tạo ra một không gian rộng lớn, thoáng đãng và mát mẻ hơn. Nếu bạn trang trí bằng gam màu tối sẽ khiến cho nơi đây tối tăm và không gian dường như bị bó hẹp hơn.

Hành lang cũng là khu vực cần nhiều ánh sáng. Càng nhiều ánh sáng hành lang trông sẽ càng rộng hơn. Để thực hiện điều này, rất đơn giản hãy lắp thêm bóng đèn vào khu vực này.

Treo gương dọc hành lang

Sử dụng gương để làm tăng không gian cho hành lang là một ý tưởng tuyệt vời. Gương được biết đến với chức năng nới rộng không gian một cách hiệu quả nếu sử dụng hợp lý. Bạn có thể treo một tấm gương lớn hoặc những chiếc gương nhỏ, xinh xắn lên tường.

Ngoài ra, nếu sở hữu một hành lang ngoằn ngoèo góc cạnh, bạn hãy nghĩ tới việc để một tấm gương treo góc tường, một giá để đồ nhỏ ở ngay góc vuông hoặc vài tác phẩm nghệ thuật. Bởi vì, những góc ngoằn ngoèo như vậy rất khó để trưng bày các tủ sách dài hay chiếc bàn ở dọc hành lang như bạn thường thấy vì sẽ rất cản lối đi. Do đó, gợi ý treo những món đồ trang trí trên tường dành cho kiểu hành lang này sẽ là lựa chọn cực kỳ hoàn hảo. Góc hành lang nhà bạn trở nên đặc biệt mà không cầu kỳ khi chỉ trang trí những món đồ nhỏ xinh xăn, đơn giản.

 

Theo Đoan Trang/ Báo Xây dựng

Bình luận về bài viết
Đang tải...