Cộng đồng Kiến trúc & Công nghệ

Bưng Tent

Hình ảnh những chiếc lều của nông dân dựng lên để tránh nắng trong những mùa gặt cỏ lác (cói) ở miền Tây, tạo cảm hứng cho chúng tôi về chất cảm không gian, con người và cuộc sống nơi miền quê yên bình. Chúng tôi muốn viết lại câu chuyện đó ở đô thị, một túp lều che nắng nhỏ giữa thành phố lớn đang bị đô thị hóa mạnh mẽ cần có một “bóng râm”.

Những hình ảnh như lều, sông nước, hàng dừa những con vật trong vườn được kiến trúc sư nghiên cứu và cùng với chất cảm kiến trúc của mình để tạo nên một công trình kiến trúc đa năng, sinh động, thân thiện, thẩm mĩ và bền vững.

Đơn vị thực hiện: G+ Architects
Địa điểm: Quận 9, TP.HCM
Kiến trúc sư: Đoàn Bằng Giang, Hoàng Duy
Kỹ sư: Nguyễn Khắc Lưu
Cảnh quan: Nguyễn Thị Hoàng Phi
Mô hình: Hà Nguyễn Nhân, Trần Công Danh
Diện tích: 200m2
Năm hoàn thành: 2016
Ảnh: Hiroyuki OKi
Thi công: Khung Gỗ, Mái lá
Thi công: G+ Architects

“Bưng” 

Ở miền Tây Nam Bộ, những vùng đồng lầy nhiều cỏ lác, cỏ bàng dân địa phương hay gọi là “Bưng”.

Giữa thành phố phát triển mạnh mẽ với những cao ốc chung cư nhà san sát đâu đó vẫn còn những chiếc lều che chở những con người khỏi cuộc sống bận rộn.

Theo handhome

Bình luận về bài viết
Đang tải...