Cộng đồng Kiến trúc & Công nghệ

Bức tranh tường lớn nhất thế giới vừa được công bố ở Nga

Hiệp hội nghệ thuật sáng tạo Artmossphere có trụ sở tại Moscow mới đây đã công bố về bức tranh tường lớn nhất thế giới được vẽ bởi nghệ sĩ huyền thoại người Nga – Misha Most. Tác phẩm nghệ thuật có tên gọi Evolution-2 được vẽ trên diện tích 10.800m2 bên cạnh khu công nghiệp cũ ở thị trấn Vyksa.

Cộng tác cùng 5 trợ lý, họa sĩ Misha Most đã mất 35 ngày để hoàn thiện bức tranh tường lớn nhất trên bức tường rộng mở của nhà máy luyện kim Vyksa. Tác phẩm mới đây được công bố tại lễ hội Art Ovrag. Dự án được tổ chức để kỷ niệm 25 năm thành lập Công ty Luyện kim OMK và kỷ niệm 260 năm thành lập nhà máy luyện kim Vyksa.

Most cho biết ông đã lấy cảm hứng sáng tác từ những câu chuyện khoa học viễn tưởng từ những năm 60, 70. Ông chia sẻ: “Tương lai thường gắn liền với những thay đổi nhất định ở hiện tại của cả xã hội, của từng cá nhân, trong tâm lý học và sinh lý học, trong các mối quan hệ, môi trường và thiên nhiên. Các yếu tố đồ họa thiết yếu của dự án là hình ảnh một nhà khoa học, một người máy và các yếu tố hóa học, vật lý và các ngành khoa học khác”.

Tổ chức Kỷ lục Guinness Thế giới đang xem xét việc trao kỷ lục bức tranh tường lớn nhất thế giới cho tác phẩm này.

Thu Giang (theo Inhabitat)

Bình luận về bài viết
Đang tải...