Cộng đồng Kiến trúc & Công nghệ

Bong bóng Ethereal nổi bật giữa khu rừng cổ tích Hà Lan

Một bong bóng khổng lồ ẩn giấu giữa khu rừng xanh tươi tốt giống như bước ra từ chuyện cổ tích, nhưng thực sự đây là một không gian biểu diễn tuyệt đẹp ở Hà Lan.

Hãng Plastique Fantastique có trụ sở ở Berlin (Đức) đã tạo ra một không gian bơm hơi độc đáo, mang tên Loud Shadows, nơi tổ chức biểu diễn trong lễ hội Oerol và là không gian âm nhạc và nghệ thuật kết hợp với môi trường thiên nhiên xanh xung quanh.

Loud Shadows được hình thành như một dự án chung của Plastique Fantastique, Kate Moore, The Soltz và LeineRoebana. Ý định của dự án là sử dụng toàn bộ hòn đảo như một không gian biểu diễn và triển lãm lớn.

Bong bóng mờ trong suốt tạo nên sự kết nối giữa không gian bên trong và bên ngoài, hài hòa với môi trường tự nhiên xung quanh. Từ trong bong bóng khổng lồ có thể bao quát toàn bộ khu rừng. Đây là một không gian gần gũi nơi mà nghệ thuật, âm nhạc và các vũ điệu hòa quyện với nhau.

Việc lắp đặt tạm thời của bong bóng được chia làm 3 phần, 2 bong bóng đặt ở hai bên một ống tròn dành cho đi bộ. Với vật liệu thiết kế bằng nhựa nên bong bóng khổng lồ này có thể được lắp đặt ở bất cứ nơi nào.

Thu Giang (theo Inhabitat)

Bình luận về bài viết
Đang tải...