Cộng đồng Kiến trúc & Công nghệ

Bỏ bớt phòng ngủ, căn hộ 75 m2 ở Hà Nội đẹp như villa

Các kiến trúc sư đã đập tường ngăn cách các phòng để ngôi nhà thoáng đãng, tạo cảm giác rộng rãi hơn.

Trước khi cải tạo, căn hộ chung cư 75 m2 của đôi vợ chồng trẻ ở một khu đô thị tại Hưng Yên có hai phòng ngủ, và ngăn cách bởi những bức tường riêng. Không gian bị chia nhỏ nên nhìn khá chật chội. Vì vậy, KTS Phú Trần và các cộng sự (Công ty Handyman) quyết định đập tường bao quanh một phòng ngủ, để các khoảng không thông với nhau, lấy được ánh sáng tự nhiên trong nhà.

Không gian sau cải tạo khiến ngôi nhà rộng rãi và tiện dụng hơn nhiều. Chi phí làm mới tổng cộng là 265 triệu đồng, bao gồm sửa phần thô, phá dỡ và lát sàn gỗ, nội thất.

Khu vực ăn và góc nhỏ nghỉ ngơi, làm việc được ngăn cách bằng rèm âm vào trần thạch cao, có thể kéo lên xuống khi cần thiết.

Điểm nhấn giữa nhà là bàn ăn bằng gỗ nguyên tấm Me Tây. Gỗ được mài mịn, đánh bóng, phù hợp với sở thích đồ dân dã, hướng tới thiên nhiên của chủ nhà.

Đồ đạc trong nhà sử dụng nhiều vật liệu gỗ, từ bộ bàn ghế cho đến các kệ tủ, gợi cảm giác ấm áp nhưng cũng không kém phần sang trọng,.

Bàn làm việc được kê sát cửa sổ giúp ánh sáng tự nhiên tốt nhất khi làm việc hoặc đọc sách. Kệ tủ được đặt âm trong tường để tận dụng không gian.

Góc nhỏ được kê bộ sofa xinh xắn, hướng ra không gian bên ngoài từ tầng 18, giúp gia chủ tận hưởng chốn riêng.

Phòng ngủ có ngăn để đồ bên dưới, giúp cất gọn chăn ga, quần áo hoặc các đồ đạc khác khi cần.

Nhà tắm được sử dụng tông trắng hoàn toàn, tương hợp với màu chủ đạo của căn nhà.

Theo Mộc Miên (Ảnh: Hoàng Lê)/VnExpress

Bình luận về bài viết
Đang tải...