B.I.M là gì?

BIM (Building Information Modeling) là một quy trình tiên tiến được ứng dụng trong ngành công nghiệp xây dựng, dựa trên các mô hình 3D kỹ thuật số được sử dụng xuyên suốt vòng đời của một dự án xây dựng. Những mô hình BIM này tiên tiến hơn nhiều so với các bản vẽ 2D, 3D đơn thuần, chúng được tạo thành bởi các mô hình 3D mang thông tin, kết hợp dự liệu hình học & phi hình học, có thể được thay đổi và cập nhật xuyên suốt quá trình phát triển dự án.

Chơi Video

Lợi ích của B.I.M?

BIM là một trong những bước tiến lớn trong ngành xây dựng (AEC), mang yếu tố cách mạng trong việc thiết kế, xây dựng và quản lý dự án.

Quản lý dữ liệu tập trung

Bạn sẽ không phải cập nhật thủ công hàng loạt bản vẽ CAD 2D mỗi khi dự án có chỉnh sửa nữa. Với BIM, mọi thứ sẽ diễn ra tự động và chính xác theo thời gian thực, bạn chỉ cần tập trung vào chất lượng của các thiết kế 3D.

Thiết kế mô hình trực quan

Cả dự án sẽ được đưa vào một mô hình số hóa chính xác và chi tiết nhất. Chủ đầu tư sẽ có được một cái nhìn trực quan về dự án, đội ngũ thiết kế kết cấu, MEP... phát hiện các xung đột, thiết kế tối ưu các chi tiết trong không gian.

Tiết kiệm chi phí - thời gian

BIM giúp nhà thầu, chủ đầu tư có cái nhìn đầy đủ khi ước lượng các khoảng đầu tư và chi phí, mọi mô hình trên BIM đều có chiều sâu và chính xác. Giảm thiểu phát sinh chi phí lẫn và thời gian, quản lý dữ liệu đồng nhất, tránh mất mát trong quá trình lưu trữ và quản lý tài liệu.

Tăng khả năng cộng tác

BIM giúp sự liên kết giữa các phòng ban trở nên chặt chẽ hơn, từ thiết kế kiến trúc, kết cấu, MEP, dự toán... tất cả đều làm việc trên một mô hình thống nhất, mọi thông tin đều được cập nhật thường xuyên tạo thành một luồng thông tin xuyên suốt.

Dịch vụ của B.I.M Studio

building-information-modelling-bim-key-visual-v2-0

Dựng mô hình BIM

Dựng mô hình BIM 3D ( trên cả 3 bộ môn kiến trúc, kết cấu, cơ điện). Chúng tôi sẽ nhận dữ liệu đầu vào từ các bản vẽ 2D CAD hoặc PDF, đến những file point cloud và mô hình hóa chuyển sang định dạng BIM 3D với các phần mềm khác nhau

Construction blueprints planning drawings on the worktable and architectural instruments

Khai triển BIM

Triển khai các bản vẽ 2D các bộ môn kiến trúc - kết cấu - cơ điện phục vụ thi công từ mô hình BIM 3D, tuân thủ các tiêu chuẩn, quy chuẩn thiết kế mới nhất, đảm bảo dịch vụ thiết kế và bổ chi tiết 2D hiệu quả nhất về chi phí với thời gian nhanh chóng.

workplace-learning-e1454071521337

Đào tạo BIM

Đào tạo chuyên nghiệp các phần mềm, công cụ BIM: Revit, ArchiCAD, Revit Structural, Revit MEP,... cho các cá nhân, tổ chức & doanh nghiệp với đội ngũ giảng viên nhiều năm kinh nghiệm trong giảng dạy & hành nghề

150514_corner_update

Diễn họa BIM

Mô phỏng và diễn họa phương án thiết kế cho các dự án giúp các bên tham gia trải nghiệm và tương tác với mô hình công trình một cách trực quan và chân thực nhất bằng các hình ảnh, đoạn phim & tương tác VR phục vụ truyền đạt ý tưởng & marketing

Tìm hiểu thêm về B.I.M

Xin chào!

Đăng nhập vào tài khoản của bạn

Nhận mật khẩu của bạn

Vui lòng điền tên đăng nhập hoặc địa chỉ email của bạn để đặt lại mật khẩu của bạn.