Cộng đồng Kiến trúc & Công nghệ

Biệt thự hồ Dương Thành / Neri & Hu

Sức sống của đô thị Trung Quốc nằm ở sự linh hoạt trong các yếu tố, điều này phản ánh quan niệm sống tập thể, gia đình, làng xã của người dân. Thiết kế công trình phỏng theo mô hình thành phố do Neri&Hu thực hiện phá bỏ sự cứng nhắc và đơn lập trong nhà ở thành những đơn vị nhỏ hơn, chúng kết hợp với bối cảnh, không gian chung để làm nên bộ mặt phong cách sống hiện đại.

Vị trí: Tô Châu, Trung Quốc
Kiến trúc sư trưởng: Lyndon Neri, Rossana Hu
Diện tích: 30000.0 m2
Năm hoàn thành: 2016
Ảnh: Pedro Penegaute

Theo quan điểm hiện đại, phong cảnh không chỉ còn đơn thuần là không gian bên ngoài, những bãi cỏ hay hàng rào. Sự sắp xếp trong ranh giới vườn truyền thống Trung Quốc là một hành trình đan xen cả trong và ngoài, không gian cứng và mềm, tự nhiên và nhân tạo, kết cấu và hữu cơ.

Căn biệt thự từ thương hiệu thiết kế phản ánh sự phức tạp trong mối quan hệ của con người với gia đình, hàng xóm, thiên nhiên và chính bản thân, cách hòa hợp với những tương đồng, khác biệt văn hóa. không gian sống của con người tạo ra động lực cho những quan hệ không ngừng thay đổi này trong khi duy trì ngầm một sự nhất quán có thể hiểu như sự thoải mái, ý nghĩa của “mái ấm”.

Thiết kế nội thất của căn biệt thực gồm hai yếu tố chính: Bức tường gạch gợn sóng ở phần chân nhà và những khối hộp lơ trôi nổi phía trên. Vật liệu thể hiện rõ nét trên bề mặt đánh dấu sự phân tách giữa khu vực chung và riêng.

Những bức tường gạch xám truyền thống bao quanh tầng hầm vfa tầng đầu, chứa đựng những gian sinh hoạt như phòng khách, phòng ăn, phòng tập, spa, phòng trà. Tông màu công trình được lấy từ gạch, sàn gỗ đen, tường sồi, bê tông, vải, da, các điểm nhấn chi tiết bằng bê tông, thép đen. Không gian cứng cáp này cũng được tô điểm bởi một số thiết kế nội thất sáng sủa, những bề mặt phản chiếu.

Tầng nhà trên với các phòng riêng của gia đình, phòng ngủ, phòng cho khách tương phản với không gian ở dưới. Bên trong các phân khúc trắng là những vật liệu, sơn phủ sáng màu. Các tấm vật liệu cho phép các phòng đóng mở theo ý, sơn bóng và các chi tiết màu trắng mang đến cảm giác thanh nhẹ, ấm cúng, cùng với đó là cách bài trí nội thất tinh tế làm đẹp thêm cho những giá trị công trình.

Theo handhome (Nguồn: Archdaily)

Bình luận về bài viết
Đang tải...