Cộng đồng Kiến trúc & Công nghệ

Biến khu nghỉ mát bỏ hoang thành khách sạn sang trọng bằng vật liệu địa phương

Một khu nghỉ dưỡng bị bỏ hoang ở Bắc Kinh, Trung Quốc đã được biến đổi thành một khách sạn sang trọng, tuyệt đẹp, nổi bật giữa cảnh quan thiên nhiên xung quanh. Các kiến trúc sư của hãng SYN Architect đã mang cảm giác “hoang dã tự nhiên” đến khách sạn The Creek Park bằng các vật liệu có nguồn gốc từ địa phương như củi, gỗ và sỏi.

Khách sạn tọa lạc tại quận Bình Cốc, thành phố Bắc Kinh, chỉ cách 9 dặm từ khu nghỉ dưỡng quốc tế Hồ Jinhai. Công trình mới đã thay thế một khu nghỉ dưỡng bị bỏ hoang, mở rộng và xây dựng lại địa điểm này thành một điểm đến sang trọng, cao cấp được bao quanh bởi canh quan thiên nhiên tuyệt đẹp.

Các kiến trúc sư đã tạo ra một hiệu ứng toàn cảnh 3600 nhằm thu hút khách đến tham quan. Họ chèn thêm các bậc thang hình chữ nhật với các kích thước mở rộng khác nhau. Những bậc thang này có hình ảnh như một ngọn núi, đồng thời tạo nên sự kết nối hài hòa giữa cấu trúc ban đầu với toàn cảnh nhà hàng. Trên nền kính quang cảnh tuyệt đẹp này mang lại bầu không khí độc đáo cho khách sạn.

Mái nhà có cấu trúc độc lập dành cho các thể tích không gian khác nhau, cho phép ánh sáng mặt trời đi qua dễ dàng.

Gỗ được sắp xếp theo chiều dọc bao quanh sân thượng để tăng cảm giác “hoang dã tự nhiên”. Việc sử dụng các vật liệu tự nhiên còn giúp giảm chi phí xây dựng và có hiệu quả thẩm mỹ trong việc bắt chước vẻ đẹp của một bức tranh phong cảnh Trung Quốc truyền thống.

Thu Giang (theo Inhabitat)

Express Your Reaction
Love
Haha
Wow
Sad
Angry
You have reacted on "Biến khu nghỉ mát bỏ hoang thành khách sạn sang..." A few seconds ago
Bình luận về bài viết
Đang tải...