Cộng đồng Kiến trúc & Công nghệ

[AutoCAD] Đóng gói hồ sơ AutoCAD bằng eTransmit

Khi bản vẽ của bạn chứa những font chữ không phổ thông, khung tên bản vẽ dùng nội bộ công ty bằng xref, cài đặt nét in tiêu chuẩn riêng… khi bạn gửi bản vẽ cho đối tác hoặc người ngoài công ty họ sẽ gặp khó khăn khi mở. Đó là lỗi font chữ trong Autocad, không hiện đầy đủ bản vẽ vì thiết phần xref, in ra không đúng nét in, lỗi hiển thị file ảnh trong bản vẽ… Và rất nhiều những lỗi khác nữa.

Vậy làm thế nào để có thể gửi hồ sơ autocad đi mà người mở không gặp những lỗi phiền toái như vậy. Hoặc khi mang hồ sơ mềm ra tiệm in bạn không phải dở khóc dở cười vì những lỗi nêu trên?.

eTransmit trong Autocad sẽ giúp bạn giải quyết tất cả những vấn đề trên.

eTransmit là một chức năng đóng gói hồ sơ bản vẽ có sẵn trong Autocad. Chức năng này thường không được chú ý tới nên ít phổ biến. Nhưng tác dụng của nó thì cực kỳ hữu ích đấy nhé.

Cách sử dụng eTransmit.

Để đóng gói hồ sơ bản vẽ autocad, bạn mở bản vẽ đó lên. Click chuột trái vào tab File rồi chọn eTransmit với Autocad đời thấp. Với Autocad đời cao thì bạn chọn như trong hình dưới.

Hộp thoại Create Trasmittal hiện lên như hình dưới.

Mặc định nó sẽ hiện tổng số file đã được load để đóng gói trong cửa sổ File Tree. Để thêm file bạn click vào nút Add File.

Để cài đặt những lựa chọn nâng cao bạn click vào nút Transmittal Setups. Một cửa sổ sẽ hiện lên để bạn lựa chọn những tính năng nâng cao. bạn chọn vào mục Modify.

Cửa sổ Modify Transmittal Setup hiện lên.

Các bạn tham khảo thông tin cài đặt nâng cao như trong ảnh trên để có một gói hồ sơ phù hợp. Thông thường chúng ta nên chọn hai lựa chọn trong Include Option đó là Include Font và Include Unloaded file reference. Hai lựa chọn đó để đính kèm font chữ và Xref nếu bản vẽ dùng.

Hy vọng với bài viết này sẽ giải quyết được phần nào khó khăn của các bạn trong công việc.

Tham khảo : cadvn.com

Bình luận về bài viết
Đang tải...