Cộng đồng Kiến trúc & Công nghệ

Apple kiểm tra từng bậc cửa, bảng hiệu trong trụ sở mới, dành 1,5 năm để tranh luận về nắm cửa

Theo Reuters, sự kĩ lưỡng theo chủ nghĩa hoàn hảo của Apple đang khiến việc xây dựng trụ sở chính hình phi thuyền của công ty bị chậm lại.

Ví dụ, Apple yêu cầu rằng sàn giữa hai bên cửa phải phẳng hoàn toàn vì họ cho rằng việc phải để ý bước lên bước xuống hay tránh vấp bậc thềm sẽ làm kĩ sư của công ty bị phân tâm khỏi công việc. Thế là nhiều thời gian (vài tháng), tiền bạc và công sức đã được chi ra chỉ để làm phẳng tuyệt đối phần trong và ngoài của các lối đi có cửa. Một ví dụ khác: Apple yêu cầu các bảng hiệu phải theo thiết kế đơn giản nhất có thể, trong khi sở cảnh sát lại yêu cầu các biển hiệu phải dễ nhìn thấy trong trường hợp khẩn cấp. “Tôi chưa bao giờ dành nhiều thời gian đến thế cho các bảng hiệu”, một vị chỉ huy cứu hỏa cho dự án nói với Reuters.

Một vài điểm khác được nguồn tin đề cập tới:

  • Không có bất kì ống hay vòi nào được phép phản chiếu trong những tấm kính ốp ngoài tòa nhà
  • Có một chỉ dẫn 30 trang để nói về cách dùng gỗ
  • Apple kiểm tra kĩ hàng nghìn tấm ốp trần để đảm bảo chúng không gặp bất kì lỗi nào từ trong ra ngoài
  • Mất 1,5 năm để tranh luận xem nắm cửa nên trông như thế nào
  • Mức độ sai khác của vật liệu phải ở mức thấp, thấp hơn nhiều so với mức 1/8 inch thường dùng

Một mặt, đây là lý do vì sao người ta thích Apple. Sự kĩ lưỡng đến từng chi tiết thường được Apple chú ý trong các sản phẩm của mình, vậy nên không lạ khi công ty cũng làm điều đó ở nơi mà nhân viên sẽ làm việc mỗi ngày. Đó cũng là một giá trị cốt lõi của Apple từ trước đến nay. Mặt khác, nó tiêu tốn nhiều thời gian và tiền bạc mà Apple có thể dùng cho việc khác hữu ích hơn. Việc này cũng làm chậm tiến độ xây dựng. Theo kế hoạch, Apple Campus 2 sẽ được khánh thành vào đầu năm 2017, cung cấp nơi làm việc cho 13.000 nhân viên của tập đoàn.

Video mới nhất về trụ sở phi thuyền của Apple

Theo tinhte (Nguồn: Reuters, The Verge​)

Bình luận về bài viết
Đang tải...