Cộng đồng Kiến trúc & Công nghệ

5 cách thêm tính năng hấp thu năng lượng mặt trời thụ động

Nếu bạn đang tìm phương pháp để giảm hóa đơn tiền điện, giảm lượng khí thải carbon, tăng những lợi ích kỹ thuật xây dựng bền vững thì 5 cách dưới đây sẽ rất hữu ích cho bạn.

Khung cửa sổ lớn

Lắp đặt những khung cửa sổ lớn ở phía nam ngôi nhà của bạn (để có thể mở vào những ngày nóng) cho phép gió thổi vào nhà từ hướng Bắc xuống Nam. Việc này giúp giảm nhu cầu sử dụng điều hòa không khí, góp phần lớn vào thay đổi khí hậu.

Xây dựng nhà để xe ở hướng tây

Xây dựng nhà để xe (hoặc một nhà kho lớn) ở phía tây ngôi nhà sẽ giúp cách nhiệt cho ngôi nhà khỏi ánh nắng mặt trời.

Lắp đặt cửa sổ trần

Thêm cửa sổ trần nhỏ vào mái nhà của bạn sẽ giúp cung cấp thêm ánh sáng ở những khu vực tối. Việc này làm giảm nhu cầu sử dụng điện năng để thắp sáng trong ngày. Cửa sổ trần lớn có thể sử dụng phía bên trên bồn tắm để mang lại cảm giác thư giãn tuyệt vời cho không gian này.

Khối lượng tác dụng nhiệt

Nếu bạn nhận thấy rằng gạch trong hồ bơi nhà bạn vẫn nóng ngay cả khi mặt trời đã lặn thì nguyên nhân là do mặt sàn là gạch bùn, gạch ngói và bê tông giữ nhiệt. Khi không khí nóng lên, nhiệt giải phóng vào ban đêm. Do đó bạn có thể giữ ấm không gian trong ngôi nhà của bạn bằng cách sử dụng những vật liệu này cho các bức tường và sàn trong nhà.

Trồng loại cây rụng lá

Trồng cây rụng lá ở phía bắc của ngôi nhà sẽ giúp cung cấp bóng mát vào mùa hè và trong mùa đông khi lá rụng, ngôi nhà vẫn sẽ nhận được ánh sáng mặt trời. Hãy xem xét địa chất và các giống cây trồng phù hợp ở địa phương.

Thu Giang (theo Inhabitat)

Bình luận về bài viết
Đang tải...