Cộng đồng Kiến trúc & Công nghệ

5 BƯỚC BIẾN KHÔNG GIAN HIỆN ĐẠI TRỞ NÊN TỐI GIẢN CÙNG EMILY HENDERSON

Emily Henderson là một nhà thiết kế theo phong cách hiện đại hòa quyện cùng sự cổ điển. Cô ấy dễ dàng tìm thấy những món đồ cổ thú vị và đặt chúng vào những vị trí không gian có chủ đích một cách sáng tạo nhằm tạo ra một không gian mà có thể ta chưa từng nhìn thấy qua trên bất kỳ trang nội thất nào.

Theo Henderson: “Hợp thời trang hiện nay được hiểu khá sai lệch, một số người nghĩ rằng đó là việc “nhét vào” không gian một vật gì đó để trang trí, ví dụ như để những đôi giày cạnh mép cửa, một chồng tạp chí nằm kế giường, một nửa chiếc bánh croissant ăn dở dang hay thậm chí một bức ảnh không có nhân vật… Điều đó trông rất gượng gạo và dễ làm cho không gian lộn xộn. Thực tế, thiết kế nghĩa là tạo nên một không gian theo cá tính của chủ nhà, có ý nghĩa, đôi khi cá tính có thể là sự tĩnh lặng và đơn giản trong không gian.

Dưới đây là năm lời khuyên hữu ích từ Emily Henderson để có một không gian nội thất tối giản và hiện đại.Lựa chọn màu sắc chủ đạo nhẹ nhàng, thêm vào đó rất nhiều màu sắc nổi bật là một kiểu thiết kế nhanh để tạo cho không gian cảm giác “hỗn độn”. Duy trì một tông màu xuyên suốt trong không gian kết hợp với màu sắc trung tính là giải pháp dễ dàng để thực hiện một không gian sống sinh động5 Minimalist Styling Tips for the Modern Home from Emily Henderson

Mang đến những đường nét và hình dạng đơn giản. Loại bỏ những vật dụng bóng bẩy, cầu kì, nhiều hoa văn chi tiết nhằm giúp cho đôi mắt của gia chủ thư giãn hơn. Thay vào đó là việc sử dụng bình hoa bằng sứ và đèn trầncó dạng hình học làm điểm nhấn.

EmilyStyleBook_NoahRiley_DavidTsay_02

Tập trung vào kết cấu bằng việc giữ mọi đồ vật trong một bảng màu chủ đạo. Đồng thời, sử dụng các đồ nội thất có bề ngoài mượt mà, uyển chuyển, các sản phẩm có yếu tố kết hợp giữa len và vải sợi linen; còn các phụ kiện khác hãy sử dụng gốm, sứ và đất sét. Tạo cho không gian có hơi hướng tĩnh lặng mà kết cấu vẫn phải hấp dẫn nhưng đừng làm quá như kiểu phòng trưng bày. Ngoài ra, các sản phẩm thủ công là một điểm cộng cho thiết kế.

EmilyStyleBook_NoahRiley_DavidTsay_06

Sử dụng cùng một bộ sưu tập của các sản phẩm khác nhau trong nhà. Chiếc bàn ăn trông thật tinh tế với bộ sản phẩm những cái chén cùng dạng và chất liệu nhưng khác kích thước được trang trí ở giữa mà không tạo cảm giác quá khổ của bàn ăn giữa tổng thể căn phòng.

EmilyStyleBook_NoahRiley_DavidTsay_03

Thêm vào cuộc sống hằng ngày vẻ đẹp của thực vật và tranh ảnh bởi vì nghệ thuật là một cơ hội để thể hiện rõ nét tính cách của mỗi cá nhân. Hãy tận dụng những đồ vật đơn giản, tinh tế cho một không gian tối giản và hiện đại.

EmilyStyleBook_NoahRiley_DavidTsay_05

Nguồn: Design Milk

Bình luận về bài viết
Đang tải...